Chào các bạn,

Mình là Thanh Qúy, là người chia sẻ những công thức làm sinh tố ngon lành và bổ dưỡng, cảm ơn các bạn đã ghé thăm Smoothie Days.

Mình không phải là một bartender hay thợ pha chế chuyên nghiệp. Mình từng không thích vào bếp với cái máy xay sinh tố lỉnh kỉnh và  không quan tâm đến các loại trái cây lắm. Rồi sau đó, trong một ngày hè không mấy dễ chịu cho lắm nếu không bị nói là oi bức, mình lại “dở chứng” thèm một cốc nước có hương vị gì đấy lạnh lạnh. Sẵn trong nhà có máy xay sinh tố, mình cho mấy loại quả còn trong đủ lạnh rồi  đổ sữa và đá vào, bấm nút là đã có một cốc sinh tố giải nhiệt ngay lúc đấy. Và rồi sau đó mình nghĩ rằng làm sinh tố cũng thật thú vị như tô màu cho bức tranh vậy. Nếu thay thế loại trái cây này bằng loại trái cây khác, thay thế sữa tươi bằng sữa chua hay các loại nước siro khác thì những cốc sinh tố sẽ có hương vị như thế nào? Để giải tỏa những sự thắc mắc và tò mò đấy thì mình đã bắt đầu “dấn thân” vào công việc làm sinh tố cũng như tìm tòi các công thức sinh tố chuẩn vị, thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng.

Ngoài việc mình làm sinh tố chỉ để thỏa mãn sự tò mò của bản thân ra thì mình bắt đầu nhận thấy những lợi ích tuyệt vời mà việc uống sinh tố mang lại. Đôi khi tự mình làm ra được những cốc sinh tố ngon lành như những cửa hàng đồ uống nổi tiếng và được mọi người khen thì ngoài cảm giác vui sướng ra thì xen vào đấy cũng có một chút khá  “tự hào” nữa.

Càng ngày mình càng thích làm sinh tố vì mình cảm nhận được sự vui thích của những người thân yêu khi được thưởng thức nhưng công thức sinh tố mới và mình chợt nhận ra rằng bày tỏ tình yêu thương qua những cốc sinh tố này thật sự là điều khá thiết thực và tuyệt vời.

Chính vì lẽ thế mà Smoothie Days ra đời với ý tưởng là nơi mình lưu lại và chia sẻ cho mọi người về những công thức làm sinh tố thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng cũng đưa sự đơn giản, dễ làm lên hàng đầu để ai cũng có thể làm được, ngay cả những ông bố, người con trai muốn làm cho mẹ, cho vợ con của mình.

Hiện tại thì Smoothie Days mới được thành lập và chưa  nổi tiếng như các trang blog lâu năm khác nhưng với những kinh nghiệm cá nhân, thậm chí là những lần làm thất bại thì mình đã lựa chọn và chia sẻ những công thức sinh tố chuẩn vị tốt cho sức khỏe. Những bài viết trong Smoothie days đều có đặc điểm là nói  khá rõ và tỉ mỉ về các bước cũng như cách chọn trái cây ngon, những công dụng và lưu ý mà từng loại sinh tố đem lại với mong muốn đem lại sự dễ hiểu nhất và dễ áp dụng nhất để bạn đọc có thể làm ra được những cốc sinh tố chuẩn vị.

Không gian bếp không hẳn chỉ là nơi dành cho những người cực kì khéo léo hoặc có đầu óc tưởng tượng cao siêu mà mình nghĩ chỉ cần có sự kiên trì và quan trọng nhất là đặt tấm lòng vào đấy, muốn được thưởng thức những món ăn hay những đồ uống ngon và sự mong muốn đem những điều tốt lành đó đến với những người thân yêu nữa thì chắc chắn các bạn sẽ làm được.

Mình rất vui vì các bạn đã quan tâm đến Smoothie Days và những lời chia sẻ này. Các bạn cũng hãy chia sẻ những câu chuyện hay những khoảnh khắc yêu thương với gia đình của mình và hi vọng mình sẽ sớm hẹn gặp các bạn trong bếp với những công thức sinh tố đa dạng hơn nha!