Người ta hay bảo ” Nấu ăn là một môn nghệ thuật, còn người nấu là nghệ sĩ” không sai tí nào. Món ăn nhìn vào không biết ngon hay không nhưng nếu được trang trí đẹp mắt thì cũng chiếm được cảm tình của người thưởng thức.

Tuy nhiên, với những cô nàng chưa được khéo tay lắm thì đây là một công việc khá ” khó nhằn” và thường sẽ lựa chọn là cho gọn gàng ra đĩa là xong. Hiểu được những tâm tình của những nàng vụng về này thì dưới đây Smoothie Days sẽ hướng dẫn đến bạn cách tỉa hoa bằng quả cà chua cực đơn giản nhưng khá đẹp mắt, bạn cùng tham khảo dưới đây nhé!

cách tỉa hoa cà chua

 

Cách tỉa cà chua thành hoa hồng

Đầu tiên, để tỉa hoa được đẹp và dễ dàng hơn thì khâu chọn cà chua khá quan trọng. Bạn nên chọn những quả cà chua tươi vừa chín tới nhưng không bị nhũn quá, tròn đẹp và bóng đỏ.

Tiếp theo bạn rửa sạch cà chua và  tiến hành dùng con dao sắc nhỏ để tỉa.

Bạn xoay cà chua lại để phần cuống nằm trong lòng bàn tay rồi bạn dùng dao gọt một lớp ở phần đáy.

Lưu ý: Bạn không nên gọt hết mà chỉ cắt khoảng 3/4 vòng ở trung tâm thôi nhé.

cách tỉa hoa cà chua 1

Từ điểm vòng tròn đáy, bạn bắt đầu đi dao theo hình xoắn ốc cho đến hết quả.

Lưu ý: Để bông hoa hồng thành công thì bạn cần phải đi dao có độ dày đều nhau và không bị đứt đoạn giữa chừng nha.

Sau khi đã gọt xong phần vỏ cà chua, bạn bắt đầu cuộn để tạo thành bông hoa hồng. Đầu tiên bạn cuộn một ít làm lõi hoa rồi tiếp tục cuộn vỏ cà chua lại, một đầu cuộn chặt còn đầu kia để hơi xòe ra tí để có hình hoa hồng. Nếu cần thiết thì bạn có thể dùng tăm nhọn để cố định.

Sau các bước trên thì bạn đã có bông hoa hồng hoàn chỉnh rồi. Để giữ hoa tươi hơn trong vài tiếng hoặc qua đêm thì bạn có thể để hoa trong một bát nước sạch nhé.

 

TỈA HOA HỒNG CÀ CHUA CẮT LÁT

cách tỉa hoa cà chua 2

Với cách tỉa hoa hồng này sẽ đơn giản hơn cách tỉa ở trên khá nhiều, tuy nhiên có nhược điểm là chúng rất dễ bị chảy nước, vì thế bạn nên để bông hoa cà chua này trang trí cùng lá xà lách ở dưới, vừa giúp hứng nước từ cà chua chảy ra vừa giúp có màu sắc hài hòa, đẹp mắt.

Cách tỉa như sau:

Đầu tiên, bạn cắt đôi quả cà chua ra làm đôi theo chiều dọc.

cách tỉa hoa cà chua 3

Tiếp theo bạn cắt thành từng lát mỏng đứt hoàn toàn và cố gắng cắt sao cho đều nhau thì khi làm hoa sẽ đều và đẹp hơn.

Cuối cùng bạn chỉ cần đẩy những miếng cà chua vừa cắt thành các lớp sole nhau và cuộn tròn lại là bạn đã có bông hoa hồng đẹp mắt rồi.

 

TỈA THỎ XINH XẮN BẰNG CÀ CHUA

cách tỉa hoa cà chua 4

Cà chua ngoài có thể tỉa thành những bông hoa hồng xinh xắn thì bạn có thể tạo hình thành những những chú thỏ  cực đáng yêu, cách làm đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn rửa thật sạch cà chua rồi để cho ráo nước.

Tiếp tục bạn dùng một chiếc dao sắc rồi cắt dọc một miếng nhỏ trên thân quả cà chua bi.

Bạn úp phần cà chua đã cắt xuống dưới đĩa, còn phần nhỏ hơn thì dùng kéo để tỉa một hình chữ V ở giữa như hình để tạo thành hình tai thỏ.

Bạn tiếp tục dùng dao nhọn khía một đường chéo từ trên xuống dưới.

Lưu ý: Bạn chỉ nên khía một đường nhỏ chứ không nên cắt rời ra nhé.

Đến công đoạn này bạn nhét phần tai thỏ đã tỉa vào đường nhỏ đã khía, sau đó dùng tăm xuyên 2 lỗ nhỏ, nhét vừng đen vào để làm mắt thỏ.

Cuối cùng thì bạn chỉ cần khứa thêm một đường nhỏ phía sau quả cà chua rồi nhét thêm một miếng cà chua nhỏ hình tam giác để làm đuôi nữa là đã hoàn thành rồi.

cách tỉa hoa cà chua 5

 

Với 3 cách gọt hoa từ cà chua mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây thì bạn có thể trổ tài với sự khéo léo của mình rồi. Chúc bạn có những món ăn đẹp mắt với cách trang trí này nhé!