Bắp hay nhiều nơi gọi là ngô, đây là một thực phẩm giàu tinh bột và mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, bắp cũng được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon đặc trưng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ngô luộc, ngô xào hay nấu sữa. Tuy nhiên, việc tách ngô ra khỏi cùi mà không làm nát hạt cũng khiến nhiều chị em “toát mồ hôi hột” đấy. Mình thấy đa số nhiều người thường dùng dao để cắt hạt ngô ra khỏi cùi, điều này gây lãng phí vì sẽ còn một ít thịt ngô dính ở lõi mà không tách ra được.

Vậy bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để có thể tách hạt bắp tươi ra khỏi lõi mà vừa không làm hạt bị nát vừa nhanh chóng chưa? Nếu chưa biết thì cùng khám phá một vài mẹo nhỏ cùng Smoothie Days nhé!

cach tach hat bap

Cách tách hạt bắp

Hướng dẫn tách hạt ngô

  • Đầu tiên bạn cần làm sạch ngô, bạn bọc sạch vỏ và râu ngô, sau đó bẻ làm đôi.
lam sach ngo

Làm sạch ngô

  • Tiếp theo bạn cần dùng một cây kéo cắm sâu vào phần lõi màu trắng.
tach hat bap bang keo

Tách hạt bắp bằng kéo

Lưu ý: Vì phần lõi này khá mềm nên bạn có thể dễ dàng cắm sâu vào.

  • Bạn tiếp tục xoay kéo từ qua về cho đến khi bắp ngô bị vỡ bung ra.
cach tach hat bap song

Cách tách hạt bắp sống

  • Cuối cùng bạn chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng tách hạt ngô ra là chúng ra đã hoàn thành một cách nhanh chóng rồi.
cach tach hat ngo song

Cách tách hạt ngô sống

Nấu ăn cũng không hề khó nếu như bạn biết một vài mẹo nhỏ như cách tách hạt bắp ngô mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây, thật nhanh chóng và dễ dàng đúng không ạ? Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẹo khác trong căn bếp của mình, ví dụ là cách gọt dứa hay bổ dưa hấu nha!