Rau ngót là một trong những loại rau xanh quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Đây là thực phẩm thơm ngon, dễ sử dụng và phong phú về cách chế biến. Với rau ngót, bạn có thể nấu thành nhiều món ăn ” đưa cơm” cho gia đình mình như canh rau ngót thịt băm, cháo tôm rau ngót, rau ngót nấu cá,…Đồng thời, lá rau ngót có thể sử dụng như một thứ màu tự nhiên để làm bánh, súp,..

nhặt rau ngót

Bên cạnh đó, rau ngót được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhờ hàm lượng dưỡng chất cực lớn như vitamin A, C, năng lượng, protein cùng nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe cũng như các hoạt động của cơ thể như canxi, magie, kali, natri, kẽm, đồng,…

Mặc dù rau ngót tốt và ngon như thế nhưng nhiều người khá ngại nấu những món này vì lý do ” lười nhặt rau”. Thế rau ngót có gì đáng sợ mà nhiều người lại chán ghét nhặt rau này như thế?

Với cách tuốt rau ngót thông thường, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tuốt từng cọng rau ngót, chưa kể cách này sẽ làm bạn đau tay, thậm chí nếu không cẩn thận sẽ làm tay bị chảy máu. Vậy làm thế nào để nhặt rau ngót nhanh, an toàn mà cũng đỡ mệt dành cho ” hội người lười”?

Gần đây, trên một group có tên ” Ghét bếp, không nghiện nhà” , một phụ huynh đã đăng tải một video với nội dung là cách nhặt rau ngót vô cùng độc đáo của cô con gái. Phần miêu tả là: Các bác nhìn con gái em thế này có lười hết phần của người khác không cơ chứ! Đọc phần miêu tả thì thấy như vẻ chê trách con gái của mình nhưng khi xem video rồi mới biết đây là một cách nhặt rau ngót cực sáng tạo, vừa nhanh mà còn không đau tay tí nào.

Với cách nhặt này, thay vì dùng tay tước từng cọng rau một thì chỉ cần nhét từng cọng rau ngót qua lỗ của chiếc rổ rồi kéo là toàn bộ lá rau sẽ rơi vào rổ.

cách nhặt rau ngót

Khi video này được đăng tải, nhiều người nhất là các bà nội trợ tỏ ra thích thú, đặc biệt nhiều người còn hưởng ứng và làm theo. Nhiều bình luận cho rằng: ” Nhiều phát minh hữu ích do người lười sáng tạo ra đấy, tôi cũng đã áp dụng cách này, vừa nhanh, vừa tiện”, ” Tuốt rau ngót kiểu này quả thật sáng tạo, vừa không đau tay mà nấu vẫn ngon lành”,…

Bạn cũng có thể dạy bé cách nhặt này đấy nhé. ! Nếu có những sáng tạo hay ho khác, bạn có thể đóng góp ở phần bình luận của Smoothie Days nhé!

Xem thêm: Cách nhặt rau muống