Hầu như ai cũng nghe qua rằng rau ngải cứu có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nhưng lại có hương vị đắng , khá khó nuốt đối với nhiều người.

Qủa đúng như vậy! Ngải cứu vừa là một loại rau vừa là một loại thuốc quen thuộc trong vườn của nhiều gia đình Việt Nam. Người ta bảo ” thuốc đắng giã tật” thì nó đắng có gì là lạ đâu. Trong ngải cứu có nhiều thành phần như monoterpen,tetradecatrilin, aracholalcol và sesquiterpene…giúp an thần, lợi mật, cầm máu, điều trị kinh nguyệt không đều,…

Tuy nhiên, loại rau này nếu nhặt đúng cách kết hợp với một vài mẹo nấu ăn đơn giản thì nó không chỉ không đắng mà còn đem lại nhiều món ăn hấp dẫn, có khi bạn lại nghiện luôn ấy.

Cách nhặt rau ngải cứu cũng không khó lắm đâu, chỉ với một vài thao tác đơn giản thôi mà bạn đã có thể sơ chế xong để tiến hành nấu các món ăn cực ngon rồi. Xắn tay áo học nhặt rau cùng  smoothiedays nhé!

 

Xem thêm:

cách nhặt rau ngải cứu

 

HƯỚNG DẪN NHẶT LÁ NGẢI CỨU

–  Để rau ngải cứu nấu không bị đắng thì bạn nên chọn những mớ rau non, có lá màu xanh nhạt ở mặt trên và thẫm ở mặt dưới, phiến men theo cuống đến tận gốc. Bên cạnh đó, bạn cần chọn những mớ lá ngải cứu còn xanh tươi, không úa vàng.

–  Khi tiến hành lặt rau, đầu tiên bạn cần ngắt bỏ những phần lá héo, úa hay bị sâu.

–  Tiếp theo đó bạn ngắt lấy phần ngọn non và lá non, bỏ hết phần thân ở dưới cũng như lá già đi nhé.

Lưu ý: Phần thân dưới bạn không nên sử dụng vì phần này khá xơ và dai, khi nấu không chỉ mất đi vị ngọt mà còn đắng nữa đấy.

–  Cuối cùng, bạn rửa với nước vài lần để sạch hết bụi bẩn cũng như vi khuẩn có hại bám trên rau là có t hể chế biến thành món ăn được rồi. Nếu kỹ hơn thì bạn có thể ngâm trong nước muối loãng tầm 15 phút để đảm bảo an toàn khi chế biến hơn nha.

Lưu ý: Tùy món ăn muốn chế biến mà bạn có thể cắt nhỏ hay để nguyên sau khi rửa.

cách lặt rau ngải cứu

Cách lặt rau ngải cứu khá dễ đúng không ạ? Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gà hầm ngải cứu thuốc bắc, trứng rán ngải cứu, óc hầm ngải cứu,…ôi ôi chỉ nghe đến thôi đã thèm lắm rồi.

Vậy thì còn chần chừ gì mà không chọn mua những mớ rau ngon và áp dụng cách nhặt này để chế biến cho những người thân yêu thưởng thức ngay nào!

Đừng quên thường xuyên ghé thăm nhà Smoothie Days để biết thêm những mẹo nhà bếp hữu ích cũng như cách chế biến các món ngon hấp dẫn khác nha!