Mồng tơi là một trong những loại rau được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm gia đình với tính thanh mát và giải nhiệt cực cao. Tuy nhiên, nhiều người không thích loại rau này vì khi ăn sẽ cảm giác bị nhớt rất khó chịu.

Rau mùng tơi rất dễ mua ở chợ nhưng chọn bó rau như thế nào cho ngon, phân biệt được loại rau không ngâm hóa chất, cách nhặt rau mồng tơi đúng cách hay mẹo nấu mồng tơi không bị nhớt thì mình tin rằng nhiều bà nội trợ vẫn còn đang băn khoăn đúng không nào! Nếu bạn vẫn còn đang chưa rõ những điều này thì cùng tham khảo những mẹo mà Smoothie Days giới thiệu trong bài viết này nha!

cach-nhat-rau-mong-toi

 

Xem thêm : Canh nấu rau cua rau đay mồng tơi

 

CÁCH CHỌN RAU MỒNG TƠI NGON

Hiện nay, để rút ngắn thời gian thu hoạch rau, làm cho rau được tươi xanh và có màu bắt mắt hơn thì nhiều hộ buôn bán hay thương lái đã bỏ qua sức khỏe của người tiêu dùng, bất chấp tác hại khủng khiếp mà sử dụng những chất tăng trưởng thực vật. Vì những chất kích thích này có chứa nhiều chất độc hại nên nhiều chị em nội trợ vô cùng lo lắng và quan ngại khi chọn mua rau mồng tơi. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu là rau an toàn hay ngâm hóa chất?

nhat-rau-mong-toi

  • Khi chọn mua rau mồng tơi, các bạn nên chọn những mớ mồng tơi có ngọn nhỏ, lá có màu xanh thẩm và không bị tái. Ngoài ra, trước khi chế biến thì các bạn nên ngâm rau qua nước muối loãng hoặc nước vo gạo để chất chất bụi bẩn cũng như chất độc hại trong rau được sạch hoàn toàn. Bên cạnh đó thì rau chế biến xong nếu không ăn hết thì các bạn nên đổ đi nhé vì rau ăn đi ăn lại sẽ rất dễ bị ngộ độc.
  • Các bạn không nên mua những bó rau mồng tơi có thân to mập, có ngọn vươn dài ra và lá có màu óng mướt. Những mớ mồng tơi này tuy nhìn khá đẹp mắt và ” có vẻ ngon” nhưng đa số những mớ có đặc điểm như thế đều đã được tắm thuốc kích thích tăng trưởng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

CÁCH NHẶT RAU

Tùy mỗi cách chế biến mà bạn sẽ có cách nhặt rau mồng tơi khác nhau.

nhat-rau-mong-toi-dung-cach

  • Nếu bạn muốn luộc hoặc xào thì ngắt lấy những phần lá non và phần ngọn. Sau khi cắt xong thì ngâm vào nước muối loãng để loại bỏ các chất độc hại còn sót lại.
  • Ngoài ra, nếu muốn nấu canh thì bạn cắt nhỏ ra. Lưu ý là bạn nên cắt nhanh và gọn để tránh bị dập nhé.

 

NẤU RAU MỒNG TƠI KHÔNG BỊ NHỚT

  • Để nấu rau mồng tơi không bị nhớt, các bạn không nên rửa dưới vòi nước quá mạnh khiến rau bị dập.
  • Bên cạnh đó, đối với các món luộc thì bạn phải đợi nước thật sôi rồi mới cho rau vào hoặc những món canh thì các bạn cho gia vị vào trước và cũng cho rau vào canh khi nước sôi hẳn nhé.
  • Ngoài ra, những món ăn làm từ rau mồn g tơi cũng nên để ở lửa vừa, tránh tình trạng chín quá khiến rau bị mềm nhũn nhé.

nhat-rau-mong-toi-khong-bi-nhot

Chỉ một mớ rau mồng tơi thôi mà chúng ta cũng đã phát hiện ra nhiều kiến thức ” không phải ai cũng biết” đúng không nào? Qua bài viết này thì chắc chắn nhiều bạn đã biết được cách nhặt rau mồng tơi đúng cách để lúc nấu không bị nhớt và phân biệt giữa rau ngon và rau ngâm thuốc được rồi. Các bạn có thể tham khảo thêm cách nhặt rau rút tại đây nhé.