Bạn biết không, mình đã từng tận mắt chứng kiến một “phi vụ” nhặt rau khiến mình ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa. Chị cùng phòng của mình nhặt rau dền theo kiểu “lá ơi ở lại thân đi nhé”. Do đó, trong bài viết này, Smoothie Days xin thay mặt con dân biết nhặt rau hướng dẫn bạn cách lặt rau dền đúng chuẩn. Bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm :

Các bạn có thể xem theo video hoặc bài viết dưới đây nhé:

Video

Hướng dẫn cách lặt rau dền

cach nhat rau den

Cách nhặt rau dền

  • Có 2 loại rau dền thường được nhiều người sử dụng nhất là rau dền đỏ và rau dền xanh (hay còn được gọi là dền cơm). Tuy màu sắc khác nhau nhưng phần sử dụng cũng như cách nhặt có sự giống nhau.
  • Đầu tiên, bạn nhặt bỏ rễ cùng những lá bị héo úa rồi dùng tay ngắt phần thân và lá non. Những phần thân già bạn nên bỏ đi vì khi nấu sẽ khá dai, xơ và mất đi vị ngọt.
  • Sau khi nhặt xong bạn chỉ cần rửa vài lần nước cho sạch là được. Nếu muốn kỹ hơn, bạn nên ngâm rau qua nước muối khoảng 10 phút để khi nấu được đảm bảo hơn nhé.

Hi vọng qua bài viết mà Smoothie Days đem đến trên đây, bạn đã biết cách để nhặt rau dền đúng cách. Bạn có thể chia sẻ các tips nhà bếp hay ho cùng chúng mình tại phần bình luận nha!