Rau dền là một trong những loại rau xanh mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, thơm ngon và phổ biến trong hầu hết mâm cơm của gia đình Việt. Rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và thanh mát.

Theo y học cổ truyền, rau dền là loại rau mùa hè, có tính mát và vị ngọt. Nó có tác dụng thanh nhiệt, mát gan và hạn chế mụn nhọt cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe cực tuyệt vời.

Rau dền tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cách nhặt rau dền như thế nào hay có thể nấu món gì từ loại rau này không phải ai cũng biết. Cùng Smoothie Days với những mẹo nhỏ nấu rau dền dưới đây nhé!

Xem thêm :

 

Các bạn có thể xem theo video hoặc bài viết dưới đây nhé :

 

VIDEO

HƯỚNG DẪN NHẶT RAU DỀN

cách nhặt rau dền

  • Có 2 loại rau dền thường được nhiều người sử dụng nhất là rau dền đỏ và rau dền xanh ( hay còn được gọi là dền cơm). Tuy màu sắc khác nhau nhưng phần sử dụng cũng như cách nhặt có sự giống nhau.
  • Đầu tiên, bạn nhặt bỏ rễ cùng những lá bị héo úa rồi dùng tay ngắt phần thân và lá non. Những phần thân già bạn nên bỏ đi vì khi nấu sẽ khá dai, xơ và mất đi vị ngọt.
  • Sau khi nhặt xong bạn chỉ cần rửa vài lần nước cho sạch là được. Nếu muốn kỹ hơn, bạn nên ngâm rau qua nước muối khoảng 10 phút để khi nấu được đảm bảo hơn nhé.