Qua một loạt cách nhặt rau mà Smoothie Days đã chia sẻ thì nhiều bạn đặt câu hỏi cách nhặt rau cải ngọt thì thế nào và làm thế nào để khi sơ chế rau không bị hao hụt phần vitamin quý giá? Với bài viết dưới đây, ngoài những mẹo nhặt rau ra thì mình sẽ hướng dẫn đến bạn cách chọn rau ngon cũng như luộc rau đúng cách để giữ nguyên được các dưỡng chất có trong rau.

Họ hàng nhà cải, rất nhiều loại như cải làn, cải xanh, cải thìa, trong đó nhất là rau cải ngọt là một trong những thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa và đẩy lùi một số loại bệnh ung thư cùng nhiều lợi ích khác.

 

Xem thêm :

 

cách nhặt rau cải 1

 

Về cơ bản, cách nhặt khá đơn giản và không cầu kỳ chút nào, bạn chỉ cần làm theo vài bước nhỏ cơ bản dưới đây là mình đã nhặt được món rau cải vừa ngon, vừa giữ được chất dinh dưỡng rồi đó :

Hướng dẫn cách nhặt

  • Sau khi rau cả mua về, bạn nhặt bỏ hết toàn bộ lá sâu, những cọng lá úa vàng và dập nát
  • Tiếp theo bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi cắt thành từng khúc từ 4-5cm để dễ chế biến
  • Sau đó bạn đem rau cải rửa sạch với nước rồi để ráo. Nếu kỹ hơn thì bạn có thể ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như các vi khuẩn, virus gây hại.

 

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và người thân