Khi nhắc đến Lạng Sơn thì không ai không biết đến rau bò khai. Đây là một đặc sản khá dân dã nhưng cũng vô cùng đặc biệt đến từ vùng đất núi rừng này. Bò khai là một loại rau rừng có hương vị bùi bùi, không hề chứa chất độc nào, khi ăn thì mang đến một hương vị lạ miệng và khó quên. Bên cạnh đó, đây cũng là thực phẩm chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng lớn, trong Đông y thì nó có thể chữa được nhiều bệnh, vậy nên bạn nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn cho gia đình mình nhé!

Loại rau này chỉ phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc nên có nhiều bạn cũng thắc mắc cách nhặt rau bò khai như thế nào và có thể nấu món gì. Trong bài viết này, Smoothie Days sẽ giải đáp thắc mắc này.

 

CÁCH LẶT BÒ KHAI

Cách nhặt rau bò khai

  • Đầu tiên, bạn nhặt những ngọn non và những ” tay móc” của rau bò khai, những cọng già thì nên bỏ đi vì khi chế biến sẽ bị xơ và dai
  • Tiếp theo bạn vò rau để loại bỏ mùi khai, sau đó rửa thật nhiều lần với nước. Tốt hơn hết, bạn nên ngâm vào trong nước muối loãng khoảng 10 phút vì đây là rau rừng nên nguy cơ cao nhiều loại côn trùng sẽ bám vào lá rau, do đó, ngâm nước muối sẽ loại bỏ được điều này.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần để rau ráo nước là có thể chế biến thành món ăn thơm ngon được rồi.

Lưu ý: Vì rau bò khai khá nhỏ nên bạn nhặt khéo léo một chút, tránh ” bỏ thừa” gây lãng phí nhé.

 

Xem thêm: Cách nhặt rau cải cúc