Trà sữa là một thức uống khá mới, được du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng nhanh chóng trở thành một cơn sốt được giới trẻ vô cùng yêu thích. Thức uống này càng ngày càng đa dạng với nhiều hương vị chứ không còn là vị truyền thống hay hồn g trà, lục trà quen thuộc nữa. Trong số đó phải kể đến trà sữa bạc hà với vị the mát đặc trưng đem đến cho người uống cảm giác sảng khoái bất ngờ. Với cách pha chế trà sữa vị bạc hà tại nhà mà Smoothie Days chia sẻ dưới đây thì bạn có thể hoàn toàn có thể làm ở nhà không hề khó chút nào.

Nhiều hãng đồ uống nổi tiếng đã nhanh chóng bắt nhịp xu hướng của thị trường để cho ra đời trà sữa bạc hà thơm ngon để phục vụ nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên với công thức này thì bạn không cần phải ” bon chen” ra hàng quán nữa nhưng vẫn có thể thưởng thức ngon lành, cùng bắt tay thực hiện ngay nhé!

cách làm trà sữa bạc hà

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 30gr trà đen ( bạn có thể thay thế bằng 2 gói trà túi lọc cũng được nhưng nên sử dụng vị bạc hà để đồng nhất hương vị chứ không nên dùng trà túi vị dâu, chanh,… nha)
  • 20ml siro bạc hà
  • 30ml sữa đặc
  • 30gr đường cát (nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể tăng lượng đường lên nhé)
  • Các loại trân châu, thạch yêu thích ( bạn có thể tham khảo cách làm thạch phô mai ở đây, một loại topping rất hợp với trà sữa bạc hà này)
  • Đá viên

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ pha chế như bình lắc, ấm trà, rây lọc bã trà,…

 

HƯỚNG DẪN LÀM TRÀ SỮA BẠC HÀ

Bước 1: Ủ trà để pha trà sữa

ủ trà đen để pha trà sữa

Đầu tiên bạn đun sôi khoảng 100ml nước, sau đó bạn cho nước vào bình đựng trà và hãm trong khoảng 10-15 phút để trà được tỏa ra, dậy mùi và thơm nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trà túi lọc thì bạn chỉ cần ủ trong khoảng 4-5 phút là được rồi nhé.

Sau khi đã hãm xong trà trong khoảng thời gian phù hợp thì bạn tiến hành lọc lấy nước cốt trà bằng rây lỗ nhỏ và bỏ bã đi. Nếu bạn ngâm trà túi lọc thì chỉ cần vớt lấy phần túi lọc bỏ đi là được.

 

Bước 2: Pha chế trà sữa bạc hà

lắc trà sữa bạc hà

Khi bạn đã lọc xong phần nước cốt trà thì bạn đổ vào bình lắc, cho thêm 30ml sữa đặc, 20ml siro bạc hà, một chút đá và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi lắc trong khoảng 15 cái ( tầm 10 giây) là đã hoàn thành xong phần trà sữa rồi.

 

Bước 3: Cho thêm topping và hoàn thành

Cuối cùng bạn cho trân châu, thạch phô mai, pudding hoặc loại gì đấy bạn thích vào, sau đó cho phần trà sữa đã hoàn thành vào là có thể thưởng thức được rồi.

pha chế trà sữa bạc hà ngon

Với cách làm trà sữa hương bạc hà ngon dưới trên thì chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã có thể làm được những cốc trà sữa thơm ngon không kém gì ngoài hàng rồi. Ngoài thức uống này thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều thức uống hot hit khác ngay tại đây để có thể trổ tài cho gia đình hoặc bạn bè mình  nhé. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên theo dõi trang để cập nhật nhiều công thức mới nhất nhé.