Với sữa hạt bí ngô ( hay còn gọi là bí đỏ ), bạn có thể cung cấp một hàm lượng chất dinh dưỡng lớn cho gia đình mình, đặc biệt, loại sữa ngũ cốc này phù hợp với tất mọi đối tượng, cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai đều uống được mà không lo bất cứ vấn đề gì.

Bên cạnh đó, hạt bí có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác đem lại một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể dễ dàng trổ tài cho gia đình mình thưởng thức với cách làm sữa hạt bí ngô đỏ mà Smoothie Days giới thiệu dưới đây, cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

 

Xem thêm: Cách làm sữa hạnh nhân

 

SỮA HẠT BÍ NGÔ NGUYÊN CHẤT

cách làm sữa hạt bí ngô

Nguyên liệu

– 50gr hạt bí ngô

– 1/2 thìa cafe bột quế

– Một chút xíu đinh hương ( bạn chỉ cần một lượng nhỏ thôi nhé, khoảng 1/16 thìa cafe)

– 1 ống vanilla

– Đường ( tùy theo khẩu vị mà bạn cân chỉnh lượng đường cho phù hợp)

– 600ml nước

 

Cách làm

Đầu tiên bạn ngâm hạt bí ngô trong cốc nước ấm trong 6-8h hoặc bạn có thể ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút để tiết kiệm thời gian. Sau khi ngâm hạt bí nở, bạn gạn bỏ phần nước ngâm đi nhé.

Tiếp theo bạn cho hạt bí vào máy xay sinh tố cùng nước lọc và các nguyên liệu đã chuẩn bị, bật nút xay cho thật nhuyễn mịn.

Cuối cùng bạn chỉ cần lọc hỗn hợp này qua rây hoặc vải lọc để thu được phần sữa nguyên chất là có thể thưởng thức được rồi.

 

CÁCH LÀM SỮA HẠT BÍ ĐỎ YẾN MẠCH

cách làm sữa hạt bí yến mạch

Nguyên liệu

– 50gr hạt bí

– 20gr cafe bột yến mạch

– Đường cát trắng ( bạn tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị nhé)

 

Cách làm

Đầu tiên tương tự như cách trên, bạn cũng ngâm hạt bí trong nước nóng khoảng 15 phút cho hạt nở. Đối với yến mạch, bạn cũng ngâm nước nóng 15 phút.

Bạn cho yến mạch cùng hạt bí đã ngâm mềm vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn mịn.

Cho hỗn hợp trên lọc qua rây lọc, chắt lấy phần nước cốt và bỏ bã

Cuối cùng bạn cho phần nước cốt vào nồi, cho thêm đường và đun đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Trong thời gian đun bạn khuấy nhẹ nhàng và hớt hết bọt trên mặt nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong sữa hạt bí yến mạch rồi.

 

SỮA HẠT BÍ ĐỎ ĐẬU XANH

cách làm sữa hạt bí đậu xanh

Nguyên liệu

– 50gr hạt bí

– 50gr đậu xanh

– 10gr đường phèn

– 600ml nước

 

Cách làm

Đầu tiên bạn ngâm hạt bí cho nở, đậu xanh bạn cũng ngâm từ 6-8 tiếng rồi đãi hết vỏ. Nếu bạn muốn sữa thơm hơn thì bạn có thể rang hạt bí thay vì ngâm nhé.

Bạn cho hạt bí cùng đậu xanh vào máy xay sinh tố, cho thêm nước rồi bật nút xay cho nhuyễn mịn.

Bạn lọc hỗn hợp vừa xay qua rây hoặc vải lọc để thu được phần sữa

Cuối cùng bạn cho phần sữa vào nồi cùng đường phèn, bật bếp đun đến khi sữa sôi lăn tăn, đường tan hết thì bạn tắt bếp là đã hoàn thành rồi.

cách nấu sữa hạt bí

Vậy là mình đã đem đến bạn 3 hướng dẫn công thức sữa hạt bí ngô thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp cùng cacao, hạt sen, hạt điều để ra thêm nhiều hương vị khác nữa. Đừng quên theo dõi Smoothie Days với nhiều công thức hay ho hơn nữa nha!