Chanh leo hay còn được gọi chanh dây là một loại quả có vị chua thanh, chứa hàm lượng chất vitamin A, C lớn. Vì vậy, chanh leo thường được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực này. Chanh leo thường được dùng rộng rãi trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các món sốt hoặc pha với nước đường và đá để uống. Hôm nay cũng với chanh leo nhưng với một công thức hoàn toàn mới, Thanh Qúy sẽ giúp các bạn thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu của mình với công thức cách làm sinh tố chanh leo mát lạnh, thơm ngon trong mùa hè này nhé, cùng vào bếp thôi nào!

cách làm sinh tố chanh leo

 

CHUẨN BỊ

  • 4 quả chanh leo( hay còn gọi là chanh dây)
  • 100ml sữa tươi
  • 40gr sữa đặc ( các bạn có thể thay thế sữa bằng mật ong hay đường đen đều được nhé)
  • Khoảng 3 thìa đường
  • Đá bào

CÁCH LÀM

#Bước 1: Sơ chế chanh leo

Đầu tiên, các bạn bổ đôi quả chanh leo, nạo hết phần ruột và sau đó, dùng rây lọc để lọc lấy phần nước cốt. ( Phần lọc qua rây này tùy theo sở thích của các bạn nhé, nếu bạn nào thích ăn hạt thì có thể giữ lại là không cần lọc chanh )

cách làm sinh tố chanh dây

 

#Bước 2: Xay sinh tố chanh leo

Cho phần nước cốt chanh leo đã lọc vào máy xay sinh tố. Cho thêm sữa đặc, sữa tươi, đường, đá bào ( trong trường hợp bạn không có đá bào thì có thể thay thế bằng đá viên cũng được nhé)  và một ít nước lọc vào xay cho đến khi hỗn hợp tơi đá bông tuyết lên là được.

hướng dẫn làm sinh tố chanh leo thơm mát

Lưu ý trong bước này là bạn cho lượng đường phù hợp với sở thích uống ngọt của mình nhé. Tuy nhiên trong sữa đặc đã có độ ngọt khá nhiều rồi nên bạn nên hạn chế lượng đường, tránh tình trạng ngọt quá sẽ khó uống.

Pha sinh tố chanh leo với hương vị thơm đặc trưng, chua ngọt của chanh, béo ngậy của sữa sẽ đem đến một món sinh tố làm hài lòng với cả những người kén ăn nhất. Ngoài hương vị thơm ngon hấp dẫn ra thì lý do nhiều người yêu thích loại thức uống này một phần cũng vì những chất dinh dưỡng và những công dụng tuyệt vời của loại sinh tố này mang lại.