Bạn là một người  thích sự tươi mát của những cốc nước ép trái cây nhưng lại ngại ra quán trong thời tiết nắng nóng này. Bạn muốn tự làm những cốc nước ép để thưởng thức và chiêu đãi những người thân yêu nhưng lại không biết làm như thế nào vì không có máy ép trái cây?

Đừng lo lắng về điều này vì hôm nay  Thanh Qúy cùng Smoothie Days sẽ hướng dẫn đến các bạn dùng máy xay sinh tố làm nước ép lựu cực kì đơn giản mà ngay cả những anh chàng, cô nàng không được khéo tay cho lắm cũng có thể dễ dàng thực hiện. Nào cùng vào bếp với mình ngay thôi!

cách làm nước ép lựu bằng máy xay sinh tố

NGUYÊN LIỆU

– 2 quả lựu ( một mẹo để lựa chọn lựu ngon là các bạn nên lựa chọn những quả lựu to, tròn, cầm nặng tay và có phần vỏ hơi rám lại, đó là những quả có hạt mẩy, mọng nước và khá ngọt)

– 1 quả táo tàu ( nên chọn táo có vỏ trơn bóng, cầm chắc tay và có màu sắc tươi sáng)

– 15ml nước cốt chanh

– Đường cát ( tùy theo sở thích và khẩu vị mà các bạn có thể thêm hay giảm bớt lượng đường nhé)

– Đá viên

– Nước lọc

hướng dẫn làm nước ép lựu bằng máy xay sinh tố

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

#Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch lựu sau đó tách hạt ra để riêng. Một mẹo để tách hạt nhanh là các bạn cắt một khoanh ngay đầu quả lựu, sau đó gỡ khoanh mới cắt ra. Tiếp theo bạn dùng dao rọc dọc theo đường quả lựu, cuối cùng thì dùng tay tách nhẹ là hạt đã rơi ra rồi.

làm nước ép lựu bằng máy xay sinh tố đơn giản

Táo tàu bạn rửa sạch, ngâm trong nướ c muối loãng khoảng 10 phút, sau đó bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.

 

#Bước 2: Xay  và lọc nước ép lựu

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm hạt lựu đã tách, táo cắt nhỏ và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, sau đó xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Sau khi đã có một hỗn hợp đã xay thì các bạn cho vào rây lọc, lọc lấy phần nước và bỏ phần bã

Cuối cùng thì thêm đường vào cốc nước ép cho vừa miệng, đổ ra cốc và thêm vài viên đá là bạn đã có cốc nước ép lựu thơm ngon, thanh mát rồi.

cách làm nước ép lựu

 

Quan tâm

– Huong dan cach lam nuoc ep luu tu may xay sinh to don gian ma ngon

 

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục : làm nước ép trái cây