Với những bạn ở vùng nhiệt đới thì quả thanh long không còn là trái cây xa lạ nữa. Đây không chỉ là loại trái cây có hương vị lạ miệng, kích thích vị giác được nhiều người ưa chuộng mà nó còn đem lại giá trị dinh dưỡng cực kì cao mà không phải thực phẩm nào cũng có được.

Một lợi thế của loại trái cây này là có hình thù không quá ” chuối” kết hợp với ruột mềm vừa nhưng có vỏ dày chắc chắn, màu sắc tươi tắn, đẹp mắt làm cho việc cắt tỉa cũng như trang trí khá dễ dàng, kể cả những cô nàng vụng về vẫn có thể trổ tài được.

Nếu chưa biết làm thế nào, bạn cùng tham khảo hướng dẫn các cách bổ thanh long trang trí mà Smoothie Days hướng dẫn dưới đây nhé!

 

GỌT THANH LONG HÌNH KHỐI ĐƠN GIẢN

Đối với những bạn không có nhiều hoa tay thì đây là cách gọt đơn giản, nhanh chóng cũng như đỡ ” bẩn tay” nhất.

Với cách làm này, đầu tiên bạn cần rửa thanh long thật sạch vì nếu không rửa, những bụi bẩn hay vi khuẩn bám ở vỏ có khả năng cao sẽ xâm nhập vào phần thịt thanh long trong quá trình cắt.

Tiếp theo bạn dùng dao cắt bỏ những tai lá xanh đi

Sau đó bạn cắt đôi quả thanh long, tiếp tục dùng một dao nhọn rạch thành những đường chéo ngang dọc sao cho tạo thành những khối vuông có độ dài khoảng 2cm.

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng mũi dao lách vào để tách phần vỏ và phần ruột là xong rồi. Khi ăn thì bạn chỉ cần lấy nĩa đâm vào để lấy thanh long, vừa sạch sẽ mà vừa không mất nhiều thời gian đúng không nào?

 

GỌT THANH LONG HÌNH THUYỀN

Tương tự như bổ dưa hấu hình chiếc thuyền thì bổ thanh long cũng tương tự như vậy nhưng có một ưu điểm là thanh long khá mềm và không to bằng dưa hấu nên cắt sẽ dễ và nhanh chóng hơn, tuy nhiên khi sắp lên đĩa thì chắc chắn ai cũng phải trầm trồ về độ đẹp mắt đấy.

Tham khảo: Cách bổ dưa hấu

Với cách làm này, đầu tiên bạn cũng rửa sạch thanh long, cắt bỏ phần tai xanh để dễ cắt hơn.

Tiếp theo bạn bắt thanh long thành 4 phần đều nhau theo chiều dọc, sau đó bạn dùng tay tách phần vỏ ra.

Bạn cắt thanh long thành từng miếng đều nhau rồi dùng tay đẩy so le ra là đã có những ” thuyền” thanh long cực đẹp mắt rồi.

 

BỔ THANH LONG THÀNH HÌNH CÁNH HOA

Cách tỉa hoa thanh long này thì phức tạp hơn một chút, bạn cần có sự khéo léo để hoa thanh long không bị đứt đoạn.

Tương tự như các cách trên thì bạn cũng cần rửa sạch thanh long và cắt bỏ các phần tai xanh để dễ làm các bước tiếp theo

Với cách tỉa này thì bạn cần chuẩn bị một con dao có mũi nhọn, sắt và mảnh.

Bạn căn giữa quả thanh long, sau đó dùng mũi dao cắt sâu vào thân quả giống như hình zig zag vậy.

Lưu ý: Để bông hoa này được đẹp thì bạn nên để mũi dao sâu vào bên trong, khoảng nữa thân quả và cố gắng tỉa cho đều nhau giữa các cánh.

Sau khi đã tỉa xong tất cả các cánh thì bạn tách ra là đã có 2 bông hoa cực đẹp mắt rồi.

 

GỌT THANH LONG THÀNH VIÊN TRÒN

Cách làm này cũng vô cùng đơn giản nhưng lại cực đẹp mắt mà bạn nên áp dụng.

Sau khi rửa sạch và cắt bỏ các tai xanh thì bạn bổ đôi quả thanh long theo chiều dọc

Tiếp theo bạn dùng thìa tròn rồi nạo thành các miếng thanh long tròn như viên bi, bạn nạo lần lượt cho hết phần thịt quả rồi có thể tận dụng phần vỏ làm bát đựng nhé, vô cùng đẹp mắt.

Cuối cùng bạn chỉ cần xếp những viên thanh long lên phần vỏ rồi cho lên đĩa là đã hoàn thành rồi.

 

Gọt thanh long không hề khó đúng không nào! Với những cách làm mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây thì cả những cô nàng không khéo léo lắm vẫn có thể làm nhiều người trầm trồ với độ khéo tay của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những cách gọt xoài khác ở đây để áp dụng cho những trường hợp cần thiết nhé!