Đây là bài viết dành riêng cho các cô nàng vụng về nhưng vẫn muốn trổ tài khéo tay. Cùng học hỏi cách bổ thanh long trang trí cực đẹp nhưng nhanh chóng và dễ dàng mà Smoothie Days hướng dẫn dưới đây!

Với những bạn ở vùng nhiệt đới, quả thanh long không còn là trái cây xa lạ nữa. Đây không chỉ là loại quả có hương vị lạ miệng, kích thích vị giác được nhiều người ưa chuộng mà nó còn đem lại giá trị dinh dưỡng cực kì cao mà không phải thực phẩm nào cũng có được.

Một lợi thế của loại trái cây này là có hình thù không quá “chuối” kết hợp với ruột mềm vừa nhưng có vỏ dày chắc chắn, màu sắc tươi tắn, đẹp mắt làm cho việc cắt tỉa cũng như trang trí khá dễ dàng, kể cả những cô nàng không có hoa tay vẫn có thể trổ tài được.

Cách bổ thanh long

 

GỌT THANH LONG HÌNH KHỐI ĐƠN GIẢN

Đối với những bạn không không được khéo tay cho lắm thì đây là cách gọt đơn giản, nhanh chóng cũng như đỡ “bẩn tay” nhất.

 • Với cách làm này, bạn cần rửa thanh long thật sạch vì nếu không rửa, những bụi bẩn hay vi khuẩn bám ở vỏ có khả năng cao sẽ xâm nhập vào phần thịt thanh long trong quá trình cắt.

cách gọt thanh long hình khối đơn giản

 • Tiếp theo bạn dùng dao cắt bỏ những tai lá xanh đi.
 • Bạn cắt đôi quả thanh long, tiếp tục dùng một dao nhọn rạch thành những đường chéo ngang dọc sao cho tạo thành những khối vuông có độ dài khoảng 2cm.

cách gọt thanh long hình khối đơn giản 1

 • Cuối cùng, bạn dùng mũi dao lách vào để tách phần vỏ và phần ruột là xong rồi. Khi ăn thì bạn chỉ cần lấy nĩa đâm vào để lấy thanh long, vừa sạch sẽ mà vừa không mất nhiều thời gian đúng không nào?

cách gọt thanh long hình khối đơn giản 2

 

GỌT THANH LONG HÌNH THUYỀN

Tương tự như bổ dưa hấu hình chiếc thuyền thì bổ thanh long cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, thanh long có một ưu điểm là khá mềm và không to bằng dưa hấu nên cắt sẽ dễ và nhanh chóng hơn. Thêm một điều nữa, khi sắp lên đĩa, chắc chắn ai cũng phải trầm trồ về độ đẹp mắt của những “thuyền thanh long” này đấy.

Tham khảo: Cách bổ dưa hấu

gọt thanh long hình thuyền

 • Với cách làm này, bạn cũng rửa sạch thanh long, cắt bỏ phần tai xanh để dễ cắt hơn.
 • Tiếp theo, bạn cắt thanh long thành 4 phần đều nhau theo chiều dọc, sau đó dùng tay tách phần vỏ ra.

gọt thanh long hình thuyền 1

 • Bạn cắt thanh long thành từng miếng đều nhau rồi dùng tay đẩy so le ra là đã có những “thuyền” thanh long cực đẹp mắt rồi.

gọt thanh long hình thuyền 2

 

BỔ THANH LONG THÀNH HÌNH CÁNH HOA

Cách tỉa hoa thanh long này thì phức tạp hơn một chút, bạn cần có sự khéo léo để hoa thanh long không bị đứt đoạn.

 • Tương tự như các cách trên, bạn cũng cần rửa sạch thanh long và cắt bỏ các phần tai xanh để dễ làm các bước tiếp theo.
 • Với cách tỉa này, bạn cần chuẩn bị một con dao có mũi nhọn, sắt và mảnh. Sau đó căn giữa quả thanh long, sau đó dùng mũi dao cắt sâu vào thân quả giống như hình zig zag vậy.

bổ thanh long thành hình cánh hoa

Lưu ý: Để bông hoa này được đẹp, bạn nên để mũi dao sâu vào bên trong, khoảng nữa thân quả và cố gắng tỉa cho đều nhau giữa các cánh.

 • Sau khi đã tỉa xong tất cả các cánh, bạn tách ra là đã có 2 bông hoa cực đẹp mắt rồi.

bổ thanh long thành hình cánh hoa 1

 

GỌT THANH LONG THÀNH VIÊN TRÒN

Cách làm này cũng vô cùng đơn giản nhưng lại cực đẹp mắt mà bạn nên áp dụng.

 • Sau khi rửa sạch và cắt bỏ các tai xanh thì bạn bổ đôi quả thanh long theo chiều dọc

gọt thanh long thành hình viên tròn

 • Tiếp theo, bạn dùng thìa tròn rồi nạo thành các miếng thanh long tròn như viên bi. Bạn nạo lần lượt cho hết phần thịt quả rồi có thể tận dụng phần vỏ làm bát đựng nhé, vô cùng đẹp mắt.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp những viên thanh long lên phần vỏ rồi cho lên đĩa là đã hoàn thành rồi.

gọt thanh long thành hình viên tròn 1

 

Gọt thanh long không hề khó đúng không nào! Với 4 cách làm mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây thì cả những cô nàng không khéo léo lắm vẫn có thể làm nhiều người trầm trồ với độ khéo tay của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những cách gọt xoài ở đây để áp dụng cho những trường hợp cần thiết nhé!