Từ hôm bị ” ăn dao” vào tay vì gọt vỏ đào để làm trà đào thì mình đã quyết tâm sẽ tìm được một cách gọt vỏ đào nhanh, đơn giản mà đỡ nguy hiểm hơn.

Đào là một trong những trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn và thường được thu hoạch vào mùa hè. Khi ăn đào, nhiều người thường có thói quen là rửa sạch, sau đó chà xát cho hết phần lông bên ngoài rồi cứ thế mà ăn thôi. Có người kĩ hơn thì dùng dao gọt sạch vỏ bên ngoài rồi cắt thành từng miếng. Tuy nhiên, cách này có một nhược điểm là sẽ gây ” lãng phí” khi cắt không khéo léo, ngoài ra còn khá nguy hiểm vì hạt đào khá cứng.

Vậy gọt đào như thế nào cho đúng cách? Sau khi tìm hiểu và thử nghiệm thì dưới đây Smoothie Days sẽ hướng dẫn đến bạn những mẹo bóc vỏ đào cực đơn giản và nhanh chóng nhé!

cách gọt đào

 

MẸO LỘT VỎ QUẢ ĐÀO ĐÚNG CÁCH

Rửa sạch đào

Giống như hầu hết các loại trái cây khác thì bạn nên rửa sạch đào trước khi tiến hành lột vỏ vì trên vỏ chứa khá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, nếu bạn không rửa sạch thì khả năng cao các vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào thịt quả trong quá trình gọt vỏ.

Nếu muốn kĩ hơn, bạn ngâm đào trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn những chất có hại nhé.

 

Đun nước sôi và chần qua đào

cách gọt đào 1

Sau khi đào đã được rửa sạch, bạn dùng dao rạch 2 đường như dấu nhân (X) ở đầu mỗi quả đào. Cách làm này có tác dụng là sẽ giúp bạn dễ dàng lột được vỏ đào hơn khi hơi nóng sẽ dồn xuống dưới vỏ và nới lỏng vỏ ra.

Tiếp tục bạn tiến hành đun một nồi nước để chần đào.

Sau khi nước sôi, bạn thả đào vào khoảng 30-40 giây tùy theo độ chín của quả rồi nhanh chóng vớt ra thả vào một chậu nước đá.

Lưu ý: Bạn không nên đánh dấu ” X” quá sâu và để đào trong nước nóng quá 40 giây vì sẽ khiến đào bị mềm nhũn.

 

Lột vỏ đào

cách gọt đào 2

Sau khi bạn ngâm đào trong nước lạnh 1 phút thì bạn vớt đào ra

Lưu ý: Không nên làm mát đào trong nước lạnh quá lâu,vì để lâu sẽ làm thay đổi hương vị cũng như kết cấu của đào.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng kéo phần vỏ từ góc dấu ” X” đã đánh dấu rồi tiếp tục lột đến khi vỏ đã tách sạch sẽ khỏi quả đào là đã hoàn thành rồi.

Ngoài ra với cách bổ đào truyền thống, bạn lột bỏ hạt đào,  chỉ cần bổ sao cho miếng đào đều , vừa miếng là được các bạn nhé

cách gọt đào 4

Vậy là Smoothie Days đã hướng dẫn đến bạn bí quyết lột vỏ đào nhanh-gọn-an toàn rồi đúng không nào! Với mẹo gọt đào đẹp nhanh này thì bạn sẽ không còn lo bị dao bay vào tay nữa. Bạn có thể chia sẻ thêm những cách gọt hoa quả độc đáo mà mình biết ở dưới phần bình luận nhé!