Tiếp tục seri ” học làm dâu đảm” mà Smoothie Days giới thiệu trên đây là cách bổ ổi đẹp mắt, nhanh chóng mà nhiều cô nàng đang rất cần.

Ổi là trái cây chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ tự nhiên, protein, vitamin A, C cùng các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, photpho,..Bên cạnh đó, đây cũng là loại quả có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà hầu hết ai cũng mê.

Tuy nhiên, ổi thường có một độ cứng nhất định và còn có hạt nữa, vì thế mà nhiều cô nàng tỏ ra khá ” vật lộn” vì không biết bổ như thế nào vừa đúng cách, đẹp mắt lại vừa an toàn để không bị ăn dao. Vậy là bài viết này dành cho bạn rồi, cùng tham khảo ngay nhé!

Cắt ổi thành lát mỏng

cách bổ ổi đẹp mắt

Đầu tiên trước khi bổ quả gì, kể cả ổi thì bạn cần rửa sạch ổi trước để tránh vi khuẩn và bụi bẩn từ vỏ bám vào thịt ổi khi bổ. Tốt hơn hết, bạn nên ngâm quả ổi vào trong nước muối loãng tầm 10 phút để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại bám trên vỏ ổi chứ không nên gọt vỏ đi vì vỏ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn nhất mà quả ổi đem lại.

Tiếp tục bạn dùng dao sắt bổ đôi quả ổi

Bạn úp nửa mặt quả ổi xuống thớt rồi cắt chéo thành từng lát khoảng 1-1,5cm

Cuối cùng bạn chỉ cần sắp ổi ra đĩa là đã có một đĩa ổi cực đẹp mắt mà cũng nhanh chóng rồi.

 

Cắt ổi thành múi cau

 

cách bổ ổi đẹp mắt 1

Cũng tương tự như cách trên, bạn rửa sạch ổi rồi bổ ổi thành 4-6 miếng như hình là được. Bổ ổi theo kiểu này cũng rất dễ dàng và đẹp mắt khi xếp ra đĩa.

Cách bổ này có một ưu điểm là bạn có thể dễ dàng bỏ hạt khi không muốn ăn hạt, bên cạnh đó bạn cũng không cần chạm vào thịt ổi, rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Với những mẹo gọt ổi trên hy vọng bạn đã bỏ túi vài phương pháp sau này mang ra thi thố rồi, chúc các bạn thành công nha