Tiếp tục seri “học làm dâu đảm” mà Smoothie Days giới thiệu trên đây là cách bổ ổi đẹp mắt, nhanh chóng mà nhiều cô nàng đang rất cần.

Ổi là trái cây chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ tự nhiên, protein, vitamin A, C cùng các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, photpho, …Bên cạnh đó, đây cũng là loại quả có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà hầu hết ai cũng mê.

Tuy nhiên, ổi thường có một độ cứng nhất định và còn có hạt nữa, vì thế mà nhiều cô nàng tỏ ra khá “vật lộn” vì không biết bổ như thế nào vừa đúng cách, đẹp mắt lại vừa an toàn để không bị ăn dao. Vậy là bài viết này dành cho bạn rồi, cùng tham khảo ngay nhé!

CẮT ỔI THÀNH LÁT MỎNG

cách bổ ổi đẹp mắt

  • Đầu tiên trước khi bổ quả gì, kể cả ổi, bạn cần rửa sạch ổi trước để tránh vi khuẩn và bụi bẩn từ vỏ bám vào thịt quả khi bổ. Tốt hơn hết, bạn nên ngâm quả ổi vào trong nước muối loãng tầm 10 phút để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại bám trên vỏ ổi. Không nên gọt vỏ đi vì vỏ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn nhất mà quả ổi đem lại.
  • Tiếp tục bạn dùng dao sắt bổ đôi quả ổi.
  • Bạn úp nửa mặt quả ổi xuống thớt rồi cắt chéo thành từng lát khoảng 1-1,5cm.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần sắp ổi ra đĩa là đã có một đĩa ổi cực đẹp mắt mà cũng nhanh chóng rồi.

 

CẮT ỔI THÀNH MÚI CAU

cách gọt ổi

  • Cũng tương tự như cách trên, bạn rửa sạch ổi rồi bổ ổi thành 4-6 miếng như hình là được. Bổ ổi theo kiểu này cũng rất dễ dàng và đẹp mắt khi xếp ra đĩa.
  • Cách bổ này có một ưu điểm là bạn có thể dễ dàng bỏ hạt khi không muốn ăn hạt. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần chạm vào thịt ổi, rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Với những mẹo gọt ổi trên đây, hy vọng bạn đã bỏ túi vài tuyệt chiêu để sau này mang ra thi thố rồi. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả dưới phần bình luận nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo bổ trái cây khác ở đây:

7 cách bổ dưa hấu đẹp mắt, đơn giản cực kì nhanh chóng

Cách gọt đào

4 cách bổ thanh long đẹp mắt.