Bổ cam thì có gì mà không biết cơ chứ, cứ theo công thức ” cắt dọc để ăn, cắt ngang để làm nước uống” là được chứ gì. Thông thường nhiều người sẽ áp dụng quan niệm này bằng cách cứ cắt dọc quả cam thành từng múi nhưng nếu bổ như thế này thì cam vừa không đẹp mắt vì sẽ sót lại những cùi trắng vừa dễ mắc phải hạt hoặc các sợi bấc khô cứng, thậm chí bị đắng làm giảm vị ngon của cam.

Cam có nhiều cách bổ khác nhau, tùy vào cách sử dụng như dùng để ăn trong gia đình, mời khách hay đãi tiệc sang trọng,…Quên cách bổ cam truyền thống đi, dưới đây Smoothie Days sẽ bật mí đến bạn các cách cắt cam đẹp, dễ dàng mà còn phù hợp nữa nhé!

 

HƯỚNG DẪN CÁCH CẮT CAM

Cắt cam theo chiều ngang

Với cách cắt cam truyền thống theo chiều dọc múi sẽ bị xơ, thay vì đó bạn cắt cam theo chiều ngang như dùng để vắt nước cam.

Tiếp tục bạn cắt thành múi nhỏ như hình. Cách cắt này sẽ giúp hạn chế tối đa phần cùi và hạt, miếng cam cũng trở nên bắt mắt và dễ ăn hơn.

 

Cắt cam tách múi

Với kiểu bổ cam ngon này sẽ thích hợp hơn cho những người khéo tay vì thật phải cẩn thận mới không làm hỏng quả cam. Tuy nhiên nó có 1 ưu điểm là sẽ dễ cầm mà không bị bẩn tay, các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn rửa sạch quả cam, sau đó dùng dao cắt bỏ đi 2 đầu.

Tiếp theo bạn khứa dọc quả cam một đường thẳng rồi nhẹ nhàng dùng tay bóc nhẹ nhàng các múi cam. Vậy là đã hoàn thành xong sản phẩm cực nhanh chóng và đẹp mắt rồi.

 

Bổ cam gọt vỏ, thái lát mỏng

Đây là kiểu cắt cam phù hợp với những lúc muốn đãi tiệc hoặc những công việc quan trọng cần bày biện tỉ mỉ. Khi cắt cam kiểu này, bạn chỉ cần bày lên đĩa, khi ăn thì dùng dĩa để ăn, vừa sạch sẽ lại vừa đẹp mắt.

Với cách bổ này, bạn rửa sạch cam rồi cắt bỏ 2 đầu cuống cam

Tiếp theo bạn dựng đứng quả cam lên rồi dùng dao gọt bỏ hết phần vỏ cam.

Lưu ý: Bạn nên dùng dao sắc và cố gắng thật nhanh tay để cam không bị nát và chảy nước nhé.

Cuối cùng bạn cắt cam thành từng lát rồi sắp lên đĩa là sẽ có đĩa cam ngon lành, đẹp mắt để đãi khách rồi.

Cam là một loại trái cây được nhiều người yêu thích nhất trong mùa hè và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, nhất là vitamin C. Bạn có thể tham khảo cách chọn cam ở đây để có thể mua được những quả cam đúng chuẩn, thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.